Chi tiết tin - Sở Thông tin và Truyền thông

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 651

Tổng lượt truy cập: 866.183

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày cập nhật: 07/02/2023 01:40:28

Ngày 03/02/2023, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở và cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Toàn cảnh hội nghị

           Hội nghị được nghe các báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023; báo cáo công tác tài chính năm 2022 và thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023. Theo đó, trong năm 2022, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành khối lượng lớn công việc với chất lượng ngày càng được nâng lên và đạt kết quả khá toàn diện. Trong đó, nổi bật là Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ quản lý và vận hành Trung tâm giám sát điều hành thông minh tỉnh (IOC). Đến nay đã tích hợp nhiều dịch vụ như giám sát hành chính công, giám sát an toàn giao thông và an ninh trật tự công cộng, giám sát y tế, giáo dục, thông tin kinh tế xã hội tỉnh. IOC tỉnh cũng đã thiết lập và khai thác hiệu quả các kênh giao tiếp nhằm kết nối thông tin giữa người dân và chính quyền như Cổng thông tin phản ánh hiện trường tỉnh, hệ thống tổng đài AI 1900868674. Bên cạnh đó, Trung tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ ngành được giao như: Backup dữ liệu, duy trì và bảo đảm an toàn hệ thống mạng, máy tính, 
máy nổ của Sở Thông tin và Truyền thông; thực hiện tốt việc quản trị và cập nhật tin tức, chuyên mục tuyên truyền lên website Sở Thông tin và Truyền thông; Cổng Thông tin đối ngoại; Cổng Thông tin khởi nghiệp; đăng tin về cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên website của Trung tâm; hoàn thành xây dựng Chuyên trang “Chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị”; Xây dựng phần mềm đánh giá, chấm điểm và xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố…

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo các phòng của Sở Thông tin và Truyền thông đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm về những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong năm 2022. Trên cơ sở đó, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm 2022, đồng thời gợi mở và định hướng những giải pháp mà Trung tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu đội ngũ cán bộ Trung tâm cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tự học hỏi, nâng cao trình độ, chủ động và sáng tạo để đáp ứng yêu cầu công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Tập trung làm tốt nhiệm vụ quản lý và vận hành Trung tâm IOC tỉnh, tập trung thúc đẩy chuyển đổi số an toàn, lành mạnh, bình đẳng để người dân được thụ hưởng thành quả thật sự.

Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận các phát biểu, góp ý lãnh đạo Sở và lãnh đạo các phòng thuộc Sở, giải đáp các ý kiến đóng góp của cán bộ viên chức, lao động vào các báo cáo và quy chế hoạt động của đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp Trung tâm sẽ triển khai trong thời gian tới.

Tin: THANH HẰNG - Ảnh: ĐỨC HÙNG

Các tin khác
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 

Địa chỉ liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG TRỊ
Điện thoại: (0233) 3554715 - Fax: (0233) 3554711
Email: sotttt@quangtri.gov.vn
Địa chỉ: 51 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị