Chi tiết tin - Sở Thông tin và Truyền thông

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 427

Tổng lượt truy cập: 1.340.796

Hội nghị tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày cập nhật: 17/01/2024 02:46:22

Chiều ngày 15/01/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Phạm Diệu Linh, Trưởng Văn phòng đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trương Công Hạnh, Giám đốc Trung tâm Tần số khu vực 3 tại thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các cơ quan báo chí; lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc ngành Thông tin và Truyền thông; các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông  tin - Thể dục thể thao các huyện, thị xã, thành phố; Ban Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, cũng là “Năm Dữ liệu số, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới”. Phát huy những kết quả đạt được những năm trước, ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương và hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tham mưu đề xuất để có những chính sách phù hợp, kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, n lực phấn đấu cao nhất thực hiện thắng lợi các mc tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước và của tỉnh. Ngay từ đầu năm, ngành Thông tin và Truyền thông đã phát động phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông giao, động viên toàn ngành phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; ý chí, khát vọng vươn lên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sở đã tham mưu tích cực cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nhiều chương trình, kế hoạch, quy hoạch có tính chiến lược của ngành như: Nghị quyết số 26/2023/NQ-HĐND ngày 28/3/2023 của HĐND tỉnh Quy định mức chi giải thưởng Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị; Nghị quyết số 03-NQ/BCSĐ ngày 19/7/2023 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về nâng cao Chỉ số Chuyển đổi số tỉnh Quảng Trị; Quyết định số 28/2023/QĐ-UBND ngày 20/11/2023 của UBND tỉnh về ban hành Quy chế Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị; Quyết định số 691/QĐ-UBND ngày 11/4/2023 của UBND tỉnh về Ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Quảng Trị; Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 16/6/2023 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách…

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có tham luận chia sẻ kinh nghiệm về thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh chia s về công tác truyền thông thông tin đối ngoại trong tình hình mới; UBND huyện Vĩnh Linh chia s về phát huy vai trò tổ công nghệ số cộng đồng trong thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia; Báo Thanh niên chia s về hiệu quả hợp tác truyền thông quảng bá hình ảnh của tỉnh Quảng Trị trên Báo Thanh Niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích ngành Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm qua, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Đồng thời, đồng chí yêu cầu năm 2024, toàn ngành cần phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của ngành trong xu thế cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tạo đột phá để người dân, doanh nghiệp được hưởng thụ những thành quả của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và từ chuyển đổi số mang lại. Lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thông cần coi không gian mạng là mặt trận chính, vừa chuyển đổi số báo chí, vừa đảm bảo không gian mạng lành mạnh, tăng cường quản lý báo chí, mạng xã hội, xử lý thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, năm 2024 dịch vụ công trực tuyến phải toàn trình và thực chất, phấn đấu 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

Thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh và tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Thông tin và Truyền thông vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của tỉnh Quảng Trị

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Thông tin và Truyền thông vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của tỉnh Quảng Trị. 02 tập thể được UBND tỉnh tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 02 tập thể và 02 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Ông Viên Hồng Quang, một kỹ sư điện tử trẻ tuổi ở Thanh Hoá đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, sử dụng trí tuệ nhân tạo để phục chế bộ phim “Vĩ tuyến 17-Chiến tranh nhân dân từ phim đen trắng thành phim màu. 13 tập thể và 10 cá nhân được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng giấy khen.

  

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Viên Hồng Quang có thành tích xuất sắc phục chế bộ phim “Vĩ tuyến 17-Chiến tranh nhân dân” thành phim màu

Đồng chí Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023

Tin: HẢI CHÂU - Ảnh: LÂM SÁNG

Các tin khác
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 

Địa chỉ liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG TRỊ
Điện thoại: (0233) 3575155 - Fax: (0233) 3554711
Email: sotttt@quangtri.gov.vn
Địa chỉ: 51 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị
Đơn vị vận hành: Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (Ghi rõ nguồn “https://sotttt.quangtri.gov.vn/” khi phát hành lại thông tin từ trang web này)