Chi tiết tin - Sở Thông tin và Truyền thông

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 331

Tổng lượt truy cập: 1.234.039

Ra mắt nền tảng “Mạng nhà nông - Hành trình nông dân số”

Ngày cập nhật: 31/10/2023 02:56:28

Ngày 21/10/2023, tại thành phố Cần Thơ, Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Thế giới công nghệ phần mềm (Worldsoft) ra mắt nền tảng “Mạng nhà nông - Hành trình nông dân số”.

Ra mắt nền tảng Mạng nhà nông - Ảnh: Internet

Mục tiêu hướng tới của Mạng nhà nông sẽ xây dựng môi trường số và tích hợp hệ thống công cụ giúp các HTX, nông dân, trang trại, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp quản trị hiệu quả, nắm bắt kiến thức khoa học kịp thời, tối ưu nguồn nguyên liệu đầu vào, tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Đặc biệt giúp nông dân chủ động trong mua - bán, lập kế hoạch sản xuất và theo dõi kế hoạch tài chính.

Nền tảng Mạng nhà nông có đầy đủ tính năng của một “mạng xã hội”, tích hợp công cụ lập kế hoạch như: dự kiến sản lượng, dịch vụ, nhật ký công việc, kết nối các tổ chức tín dụng, dự kiến giá bán/tỷ suất % lợi nhuận, dự kiến tất cả chi phí đầu vào. Đồng thời là kênh thông tin nông sản phù hợp với xu thế tiêu dùng, dễ dàng kết nối với các thiết bị nông nghiệp thông minh IOT và được cài đặt sẵn trên máy tính bảng Xelex “Made in Vietnam” - giải pháp tích hợp phần mềm và phần cứng “All-in-one” tiện ích hơn cho người nông dân.

Đây là một nền tảng nông nghiệp lớn được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (Al), giúp cho việc trao đổi thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện. Các thông tin thị trường sẽ được cập nhật mới nhất, nhanh nhất với các số liệu chính xác, có thể giải đáp các vấn đề bất kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp với sự hỗ trợ của các công cụ tiên tiên. Từ đó, Mạng nhà nông sẽ thực sự trở thành kênh thông tin hữu ích đối với người nông dân, các hợp tác xã, hiệp hội ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp.

                                                                                                                                                 NHƯ TÚ

Các tin khác
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 

Địa chỉ liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG TRỊ
Điện thoại: (0233) 3554715 - Fax: (0233) 3554711
Email: sotttt@quangtri.gov.vn
Địa chỉ: 51 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Liên kết khác