Chi tiết tin - Sở Thông tin và Truyền thông

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 522

Tổng lượt truy cập: 1.340.891

Đoàn sinh viên Lào tại Trường CĐSP Quảng Trị tham quan Trung tâm IOC tỉnh

Ngày cập nhật: 02/04/2024 01:46:57

Ngày 29/3/2024, Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị đã tiếp Đoàn giáo viên và sinh viên Lào của Khoa Giáo dục Nghề nghiệp - Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị đến tham quan học tập, tìm hiểu thực tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng, Giám đốc Trung tâm IOC tỉnh giới thiệu với đoàn các tính năng tích hợp tại Trung tâm IOC

        Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm IOC tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hằng đã giới thiệu với đoàn các tính năng tích hợp tại Trung tâm IOC tỉnh. Đây là hệ thống công nghệ thông tin có chức năng giám sát, điều hành tổng hợp nhiều hoạt động của tỉnh. Từ khi đi vào hoạt động (1/5/2021) đến nay, Trung tâm IOC tỉnh đã dần trở thành “bộ não số” hội tụ dữ liệu của các lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, cung cấp cho lãnh đạo chính quyền các cấp thông tin toàn diện liên quan đến các lĩnh vực, đơn vị, địa phương trên phạm vi toàn tỉnh. Đồng thời, thúc đẩy sự tương tác giữa người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, góp phần tạo ra môi trường xã hội ổn định, công bằng, văn minh.

Qua tham quan trực tiếp và những chia sẻ của lãnh đạo cùng cán bộ phụ trách Trung tâm IOC tỉnh đã giúp cho giáo viên và sinh viên Lào trang bị kiến thức thực tế về các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tiếp cận và nắm bắt các công nghệ mới trong ứng dụng công nghệ thông tin. Từ đó tạo ra hướng tìm hiểu và nghiên cứu mới bổ trợ trong quá trình học tập và vận dụng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tin và ảnh: THANH HẰNG

Một số hình ảnh của Đoàn sinh viên Lào tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị tham quan Trung tâm IOC tỉnh

 

Các em sinh viên Lào được giới thiệu, tìm hiểu hệ thống công nghệ thông tin tại Trung tâm IOC tỉnh

Đoàn sinh viên Lào tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ Trung tâm IOC tỉnh

Các tin khác
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 

Địa chỉ liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG TRỊ
Điện thoại: (0233) 3575155 - Fax: (0233) 3554711
Email: sotttt@quangtri.gov.vn
Địa chỉ: 51 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị
Đơn vị vận hành: Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (Ghi rõ nguồn “https://sotttt.quangtri.gov.vn/” khi phát hành lại thông tin từ trang web này)