Chi tiết tin - Sở Thông tin và Truyền thông

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 454

Tổng lượt truy cập: 1.340.823

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Quảng Trị năm 2024

Ngày cập nhật: 12/04/2024 07:34:16

Ngày 10/4/2024, tại Thư viện tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024

Các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọcViệt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024 diễn ra từ ngày 10-30/4/2024 với thông điệp Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: mắt đọc - tai nghe”. Qua đó nhằm khẳng định tầm quan trọng của văn hóa đọc, thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc sách trong cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người. Đây là năm thứ 9, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và tôn vinh vai trò của sách, người viết sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn: Các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 và những năm tiếp theo tại tỉnh Quảng Trị không chỉ đem không gian văn hoá thú vị, vui tươi, bổ ích đến với những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc. Các vị phụ huynh hưởng ứng tích cực việc xây dựng tủ sách lớp học vì tương lai tốt đẹp của chính con em mình. Nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng áp dụng vào thực tiễn lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi Khai mạc, Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Trường Phương, Chi nhánh Công ty Cổ phần sách Alpha tại Nghệ An; Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh Quảng Trị; Công ty Phát hành Sách và Thiết bị trường học Quảng Trị và các cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh đã tặng sách cho 09 trường học trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024, các vị đại biểu, giáo viên, đông đảo học sinh và độc giả yêu sách đã tham quan các gian trưng bày, mô hình sách nghệ thuật.

                                 Tin và ảnh: LỆ THỦY

 

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động về sách và văn hóa đọc

 

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2024

 

Các tin khác
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 

Địa chỉ liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG TRỊ
Điện thoại: (0233) 3575155 - Fax: (0233) 3554711
Email: sotttt@quangtri.gov.vn
Địa chỉ: 51 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị
Đơn vị vận hành: Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (Ghi rõ nguồn “https://sotttt.quangtri.gov.vn/” khi phát hành lại thông tin từ trang web này)