Chi tiết tin - Sở Thông tin và Truyền thông

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 387

Tổng lượt truy cập: 1.340.756

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2023

Ngày cập nhật: 20/04/2023 01:30:51

Ngày 18/4/2023, tại Trường THPT Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2023. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố; các nhà tài trợ, hỗ trợ, đồng hành cùng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể dục thể thao các huyện, thị xã, thành phố; các trường học, giáo viên thư viện, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Đây là năm thứ 8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và tôn vinh vai trò của sách, người viết sách và phát động nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tổ chức trò chơi, giao lưu về sách và truyền cảm hứng đọc sách, trao tặng sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh, giới thiệu sách “Địa chí Quảng Trị” qua clip, giới thiệu các mô hình xếp sách nghệ thuật, tổ chức các trò chơi qua mô hình xe thư viện lưu động tại sân Trường THPT Đông Hà; tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với văn hóa đọc, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo”…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2023

Các đại biểu tham quan mô hình xếp sách nghệ thuật

Phát biểu tại buổi Khai mạc, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống có ích, biết yêu thương, cống hiến, hy sinh... Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Nhân sự kiện ngày hôm nay tôi mong muốn rằng, các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 và những năm tiếp theo tại tỉnh Quảng Trị không chỉ đem không gian văn hoá thú vị, vui tươi, bổ ích cho những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình, áp dụng vào thực tiễn lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi Khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 03 tập thể là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa; Trường THPT Vĩnh Linh, huyện Vĩnh Linh; Trường THCS Triệu Thành, huyện Triệu Phong và 04 cá nhân là bà Phạm Thị Thúy Hồng, Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà; bà Dương Thị Ngọc Ánh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị; ông Hoàng Anh Quyết, 126B Quốc lộ 9, thành phố Đông Hà và em Lê Nguyễn Bảo Linh, lớp 6C, Trường THCS Tân Lập, huyện Hướng Hướng Hóa đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong chương trình tặng sách, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sách Alpha, Nhà sách Fahasa Quảng Trị và các cơ sở phát hành trên địa bàn trao tặng sách cho 6 đơn vị, trường học.

Cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Nhóm nhạc Kết nối yêu thương Đông Hà tặng 80 triệu đồng cho Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa, Phòng GD&ĐT huyện Đakrông và 2 ngôi trường vùng khó để mua sách, thiết bị dạy học.

Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng sách về Chủ tịch Cuba Fidel Castro, về Cuba và Mỹ Latinh cho các cơ quan, đơn vị và một cá nhân để làm mô hình cà phê sách tại Công viên Fidel Castro.

Tham gia chương trình, đại diện Chương trình Sách hóa nông thôn Quảng Trị và Nhà sách Khang Việt tại TP. Hồ Chí Minh tặng sách cho 7 đơn vị, trường học trong tỉnh.

Ngay sau lễ cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2023, các vị đại biểu, giáo viên, đông đảo học sinh và độc giả yêu sách đã tham quan các gian trưng bày, triển lãm sách đến từ 4 trường: THCS Nguyễn Huệ, THCS Phan Đình Phùng, THCS Nguyễn Trãi và THCS Trần Hưng Đạo. Trong chiều ngày 18/4, trong khuôn khổ các hoạt động khai mạc ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Văn hóa đọc, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” thu hút nhiều em học sinh trên địa bàn tham gia, hưởng ứng.

                                 Tin: LỆ THỦY - Ảnh: HỮU PHÚC

Các tin khác
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 

Địa chỉ liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG TRỊ
Điện thoại: (0233) 3575155 - Fax: (0233) 3554711
Email: sotttt@quangtri.gov.vn
Địa chỉ: 51 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị
Đơn vị vận hành: Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (Ghi rõ nguồn “https://sotttt.quangtri.gov.vn/” khi phát hành lại thông tin từ trang web này)