Chi tiết tin - Sở Thông tin và Truyền thông

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 399

Tổng lượt truy cập: 1.340.768

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ngày cập nhật: 17/04/2024 01:25:38

Sáng ngày 15/4/2024, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, thị trấn Cam Lộ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện Cam Lộ tổ chức Triển lãm số về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàn phát biểu khai mạc Triển lãm số

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàn cho biết, Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ giúp mỗi cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân và học sinh trên địa bàn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong phổ biến sâu rộng những tri thức, hiểu biết về chủ quyền biển đảo, giữ vững chủ quyền biên giới biển, đảo Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ý nghĩa thiêng liêng và giá trị to lớn của chủ quyền biển đảo. Từ nhận thức sâu sắc về giá trị to lớn của chủ quyền biển đảo, từ việc đẩy mạnh tuyên truyền khẳng định chủ quyền này, chúng ta càng nhân lên được sức mạnh về truyền thống lịch sử, sức mạnh dân tộc và thời đại, tạo nên sức mạnh tổng hợp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, qua đây nhằm tiếp nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nhất là đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại Triển lãm, đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn được Trung tá Lê Bá Nguyên, Chính trị viên Hải đội 202, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thông tin khái quát về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, tham quan, xem những bằng chứng lịch sử và pháp lý về 2 quần đảo này như Bản đồ cổ Việt Nam; Bản đồ cổ Phương Tây; các tư liệu thời Pháp thuộc; các bản trích và Châu bản; những hình ảnh về Trường Sa hiện nay… được tích hợp và số hóa dựa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo 3D cùng nhiều tư liệu, bản đồ giấy được đóng khung.

Trung tá Lê Bá Nguyên, Chính trị viên Hải đội 202, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thông tin khái quát về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Đông đảo cán bộ, học sinh tham quan Triển lãm số

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao giải cho 5 học sinh có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” tổ chức từ ngày 9-13/4/2024 vừa qua. Cuộc thi thu hút 3.361 học sinh THCS trên địa bàn huyện Cam Lộ tham gia. Cụ thế: Trao giải nhất cho em Nguyễn Đức Huy, học sinh lớp 7A Trường TH&THCS Cam Nghĩa; Giải nhì cho em Hoàng Nhật Anh Quân và Hoàng Thị Thanh Tuyết, lớp 6D Trường THCS Trần Hưng Đạo; Giải ba cho em Lê Phi Bảo Toàn, lớp 6D Trường THCS Trần Hưng Đạo và Phan Thanh Tiến, lớp 9A Trường TH&THCS Tân Lâm.

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/4/2024, có gần 20 đoàn đăng ký tham quan triển lãm.

Tin và ảnh: THANH HẰNG

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Toàn cảnh buổi lễ

Cắt băng khai mạc Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh đoạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam”

 

 

 

 

Các tin khác
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 

Địa chỉ liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG TRỊ
Điện thoại: (0233) 3575155 - Fax: (0233) 3554711
Email: sotttt@quangtri.gov.vn
Địa chỉ: 51 Trần Hưng Đạo, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Tường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị
Đơn vị vận hành: Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị (Ghi rõ nguồn “https://sotttt.quangtri.gov.vn/” khi phát hành lại thông tin từ trang web này)